Trường THCS Phan Châu Trinh | THCS Phan Châu Trinh

Kiểm tra giữa kì

KẾ HOẠCH BỒI DƯỠNG HSG (2021-2022)

PHÒNG GIÁO DỤC&ĐÀO TẠO NÔNG SƠN

TRƯỜNG THCS PHAN CHÂU TRINH

Số:    KH-THCS

Quế Trung, ngày     tháng       năm 2021

Tuyển chọn và bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi

năm học 2021 - 2022

- Căn cứ phương hướng nhiệm vụ năm học 2021-2022 của trường THCS Phan Châu Trinh;

- Căn cứ đặc điểm tình hình cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh của trường.

Trường THCS Phan Châu Trinh tiến hành xây dựng kế hoạch tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2021 - 2022 như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

- Phát huy những thành tích đạt được trong các năm qua trong việc bồi dưỡng HSG, đào tạo được một đội ngũ học sinh có kiến thức vững vàng làm nguồn nhân lực tham dự trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh trong năm học 2021-2022.

- Nhằm xây dựng  phong trào thi đua  dạy tốt – học tốt trong nhà trường, phát huy năng lực giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh.

- Tạo niềm tin cho nhân dân đối với sự nghiệp phát triển giáo dục của nhà trường.

- Nhằm nâng cao trách nhiệm của giáo viên trong công tác bồi dưỡng HSG, góp phần thực hiện các cuộc vận động và các phong trào thi đua, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

II. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH:

- Đội ngũ giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy cũng như bồi dưỡng học sinh giỏi, cơ sở vật chất được trang bị tương đối đầy đủ.

- Kết quả dự thi giải học sinh giỏi huyện trong những năm học gần đây cũng đạt được kết quả khá cao.

- Tuy nhiên các giải đạt được chưa đồng đều giữ các môn.

III. THUẬN LỢI VÀ KHÓ KHĂN:

Thuận lợi:

- Được sự quan tâm của Lãnh đạo nhà trường về điểu kiện học tập và chất lượng học tập của học sinh lớp cuối cấp.

- Được sự quan tâm của đại đa số của phu huynh học sinh về chất lượng giáo dục của con em mình.

- Ban giám hiệu và phần đông giáo viên rất quan tâm đến công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

- Đội ngũ giáo viên đa số nhiệt tình trong công tác giảng dạy và công tác bồi dưỡng học sinh giỏi

- Đại đa số các em có ý thức trong học tập.

Khó khăn:

- Một số giáo viên chưa có kinh nghiệm trong công tác  bồi dưỡng học sinh giỏi do mới bồi dưỡng.

- Một số học sinh còn ham chơi chưa có sự cố gắng trong học tập.

IV. CÁC BƯỚC TIẾN HÀNH:

1. Các môn tổ chức tuyển chọn

- Các môn bồi dưỡng của lớp 9: Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Tin, Ngữ văn, Sử, Địa.

- P.HT  triển khai kế hoạch tuyển chọn học sinh giỏi năm học 2021 – 2022 đến từng Tổ chuyên môn và từng giáo viên.

- Thời gian đăng ký dự tuyển: từ ngày 1/8/2021 đến hết ngày 8/8/2021 nhận đăng ký.

- Nơi đăng ký: P.HT và giáo viên bộ môn dạy môn đó.

- Thời gian công bố danh sách được tuyển chọn: ngày 10/8/2021.

2. Đối tượng

- HS lớp 9 của nhà trường năm học 2021-2022,

- Cuối năm học 2020-2021: Hạnh kiểm xếp loại Tốt, Học lực loại Khá trở lên.

3. Phương thức tuyển chọn, bồi dưỡng.

- Phương thức tuyển chọn: gồm các môn: Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Tin, Ngữ văn, Sử, Địa. ĐTB năm học 2020-2021 của môn dự tuyển đạt từ 8.0 trở lên. Hạnh kiểm xếp loại Tốt, Học lực loại Khá trở lên.

4. Kế hoạch giảng dạy

- Nội dung chương trình: bồi dưỡng theo chuyên đề, các kỹ năng ứng dụng giải các dạng đề thi học sinh giỏi… phù hợp với đặc trưng từng bộ môn.

- Thời gian dạy học: bắt đầu từ ngày 20/8/2021, thời lượng học cho mỗi môn 2 buổi/ tuần.

- Địa điểm: tại trường THCS Phan Châu Trinh.

5. Kinh phí thực hiện

Nhà trường sẽ lập dự trù kinh phí chi tiền thù lao cho giáo viên theo chi tiêu nội bộ năm 2021-2022

6. Chư­ơng trình dạy học

Giáo viên soạn bài giảng dạy theo nội dung từng chủ đề thuộc chương trình lớp 9.

7. Tổ chức thực hiện

- Triển khai thật chi tiết đến các tổ chuyên môn, học sinh và phụ huynh học sinh.

- Thực hiện nghiêm túc chế độ công khai tài chính.

- Ban giám hiệu sẽ có kế hoạch theo dõi việc giảng dạy của giáo viên. Giáo viên phải thực hiện tiết dạy bồi dưỡng như tiết dạy chính khóa. Có nội dung chương trình, có bài soạn.

- Ban giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn kiểm tra hồ sơ, giáo án tiết dạy.

V. PHÂN CÔNG GIÁO VIÊN BỒI DƯỠNG

Môn học

Giáo viên bồi dưỡng

Ghi chú

Toán

Cô Lê Thị Thắm

Thầy Nguyễn Quốc

Hoá

Cô Ngô Thị Hồng Loan

Tin

Cô Bùi Thuý Kim

Ngữ Văn

Cô Nguyễn Thị Mỹ Hạnh

Thầy Nguyễn Văn Thành

Địa lý

Cô Phan Thị Hoài Thịnh

Tiếng Anh

Cô Nguyễn Thị Trà My

Sinh học

Cô Phạm Thị Hoàng Diễm

Trên đây là kế hoạch tổ chức bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2021 - 2022./.

Nơi nhận :                                                                                      HIỆU TRƯỞNG

- Các tổ chuyên môn;

- Lưu: VT.